Thứ Hai, 29 tháng 3, 2021

Cách làm giò chả bằng máy xay giò chả gia đình ngon chất lượng

 Giò chả món ăn mà hầu như luôn có mặt trong bữa ăn của người Việt, nhiều món được chế biến từ giò chả, thêm giò chả vào sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, việc làm món ăn này liệu có đơn giản và dễ dàng không? đặc biệt tại các hộ gia đình để đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như an toàn và tiết kiệm thường có xu hướng muốn tự làm. Vậy đừng bỏ qua bài viết cách làm giò chả bằng máy xay giò chả gia đình ngon chất lượng dưới đây. Cùng Hải Minh tìm hiểu nhanh nhé. 


Video test máy xay giò chả chi tiết cho bạn đọc tham khảo 

Hướng dẫn làm giò chả bằng máy xay giò chả gia đình 

Hiện nay trên thị trường có không ít các dòng may xay gio cha khác nhau cho người dùng lựa chọn, đối với các cá nhân hay gia đình thì bạn nên lựa các dòng máy mini, nhỏ với năng suất xay tầm từ 1-3kg/mẻ là vừa. 

Vì mình chỉ dùng cho gia đình, mức độ xay thấp cũng như không thường xuyên. Tránh lãng phí thì nên lựa chọn model máy phù hợp nhất. Đặc biệt việc dùng sản phẩm này để xay thịt giúp cho giò chả được ngon hơn, chất lượng hơn, mịn và đều tay hơn rất nhiều. 

Sau khi chọn được cho mình chiếc máy xay giò chả chất lượng rồi thì chúng ta sẽ cùng bắt đầu tiến hành làm món giò chả cho gia đình mình nha: 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sẽ gồm: 

- Thịt lợn: 1kg 

- Bột năng: 30g

- Bột nở: 5g

- Đường: 10g

- Nước mắm: 40ml

- Muối: một ít

- Nước sôi để nguội: 50ml

- Lá chuối, dây lạt để gói.

Sau khi đã có đủ nguyên liệu thì bạn tiến hành làm như sau: 

Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch thái nhỏ và ướp tất cả các loại gia vị trên trừ nước sôi rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ. Tiếp đó, sau 2 giờ bỏ trong ngăn đá bạn dùng máy xay giò chả gia đình để xay sơ qua rồi lại đậy kín và cho lại vào ngăn đã 2 giờ nữa. Sau 2 giờ, tiếp tục lấy thịt ra xay, vừa xay vừa cho ít nước. Bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống thơm và mịn, nhuyễn, đều tay. 

Cách làm giò chả bằng máy xay giò chả gia đình ngon chất lượng

Sau đó bạn tiến hành gói giò bằng lá chuối đã được rửa sạch, có thể để lá trên nồi nước sôi để lá dai và dễ gói hơn. 

Đặt dây lạt ở dưới, trải khoảng 4-5 lá chuối lên trên, cho giò sống đều, cuộn tròn giò thành hình ống dài sau đó gấp một đầu, dồn giò sống xuống rồi gập nốt đầu kia và lấy dây lạt cột lại như gói bánh tét vậy. Tuy nhiên, bạn đừng gói chặt quá vì giò có bột nở khi nấu nóng nó sẽ nở ra dễ làm nứt gói giò. 

Gói giò bằng lá chuối xong thì bạn cho giò vào nồi và luộc trong khoảng 40 - 50 phút, sau đó vớt ra và thả xuống đất. Nếu thấy có sự đàn hồi thì giò đã chín. Treo giò lên cao để ráo nước là có thể dùng.

Như vậy, với thông tin trên đây giúp bạn có ngay cho mình món giò chả thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Tiết kiệm thời gian, chi phí thay vì bạn xay thịt bằng tay tốn thời gian, công sức mà chất lượng giò sống lại không được mịn, đều tay thì sử dụng máy xay giò chả mini chỉ cần bỏ thịt vào và bật máy là tự động xay nhuyễn thịt cho bạn. 

Bên cạnh đó, việc tự làm món giò chả mang lại sự an tâm hơn về chất lượng, sức khỏe của gia đình bạn. Hiện nay siêu thị Hải Minh có bán đa dạng các dòng máy xay giò chả gia đình, mini đến loại máy xay cho ngành công nghiệp. Mọi sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, có chuyên môn, hàng hóa mới 100%, giao hàng tận nơi, bảo hành uy tín chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng để bạn quan tâm tham khảo. 

Nhanh tay liên hệ các số hotline dưới đây của Hải Minh để mua được model phù hợp: 

- Hồ Chí Minh: 0932196898

- Hà Nội: 0918486458

- Đà Nẵng: 0962986450

- Hải Phòng: 0868227775

- Thanh Hóa: 0963040460

- Vinh: 0969581266

- Cần Thơ: 0938704139.

- Website: https://sieuthihaiminh.vn/may-xay-gio-cha.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét